lời nói đầu
Trong giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Song song với quá trình này là sự cải tiến thay đổi về mặt công nghệ, các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến hiện đại, các dự án nghiên cứu ứng dụng của công nghệ mới được đẩy mạnh. Được sự hỗ trợ của nhà nước, Tổng Cục địa Chính (TCĐC) đã mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại cho nhiều cơ quan từ Trung ương đến địa phương. Do đó, việc nghiên cứu ứng dụng những công nghệ mới để đưa vào sản xuất là việc tất yếu.
Kỹ thuật định vị toàn cầu GPS đã được sử dụng vào nước ta vào khoảng 8  9 năm trở lại đây, chủ yếu trong các ngành trắc địa, địa chính, bản đồ, địa chất, lâm nghiệp, nông nghiệp, hàng không, hàng hải . tuy nhiên khả năng to lớn của nó mới chỉ được khai thác rất hạn chế, về tính đa dạng, phức tạp của công nghệ hiện đại này. Đó cũng là sự kết hợp những thành tựu của nhiều bộ môn khoa học và công nghệ như: Toán học, vật lý, khí quyển, thiên văn, điện tử và tin học .
Xuất phát từ yêu cầu thực tế nói trên, được sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Xuân Tùng, chúng em đã nghiên cứu đề tài tốt nghiệp “ Xây dựng lưới đường chuyền địa chính cấp 1, 2 bằng công nghệ GPS.
Trong khuôn khổ đề tài có hạn chế, chúng em đã tiến hành nghiên cứu những nội dung chủ yếu sau:
Chương I: Giới thiệu chung
Chương II: Giới thiệu công nghệ GPS
Chương III: Phần chuyên đề
Chương IV: Phần thực nghiệm

Kết luận và kiến nghị được rút ra từ kết quả nghiên cứu phân tích lý thuyết kết hợp với phân tích kết quả đo đạc trên thực địa. Từ đó rút ra một số ý kiến đề xuất về qui trình xây dựng lưới địa chính cấp I, II phù hợp với thực tiễn để khai thác tiềm năng của công nghệ GPS.
Sau một thời gian nghiên cứu đề tài, được sự giúp đỡ của thầy giáo hướng dẫn, các thầy cô trong khoa cùng với các bạn đồng nghiệp, đến nay chúng em đã hoàn thành đề tài của mình.
Nhưng do tham gia nghiên cứu có hạn, trình độ kiến thức của bản thân còn hạn chế, nên đồ án của em không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong được chỉ bảo, góp ý, bổ sung của các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp để bản đồ án của em được hoàn thiện hơn.
Chúng em xin chân thành cảm ơn!Trích từ: http://tailieu.sharingvn.net