So với chương trình mà khoa đã đưa cho các sinh viên vào chiều ngày 05/03/2007 thì lịch trinh của chuyến du lịch bắt đầu khởi hành vào lúc 6 giờ sang ngay 06/03/2007 đã có sự thay đổi quá đột ngột vào tối 05/03/07 la đoàn sẽ khởi hành vào 5 giờ sang thay vì là 6 giờ như thông báo sau khi chương trinh đã được đưa cho sinh viên. Nhung rất may là thông tin thay đổi này vẫn tới được tât cả gần 90 sinh viên tham gia chuyến đi.

- Do muốn thăm quan được nhiều di sản nên thời gian dưng lai tai mỗi điểm dưng chân đều tương đối gấp gáp. Đăc biệt là tại những điểm đoàn dừng lại ăn trưa cung chi được co 1 giờ tính từ lúc xuông xe tới khi xe khởi hánh đi tiếp nên mấy ngày đầu tiên chưa thích nghi được với sự thay đổi, nhiều sinh viên có cảm giác mệt mỏi nhất là các sinh viên nữ phần lớn thời gian trên ô tô là để ngủ vì mệt thay vì là được ngắm quang cảnh trên đương ôtô đi qua.

-Thời gian dừng chân qua đêm tại các khách sạn: Phải đến tầm 7-8 giờ tối thì đoàn mới tới khách sạn, 15-20 nhận phòng và lên cất đồ sau đó suống nhà hang ăn cơm, ăn xong thì lúc đó cũng khoảng hơn 9h mới lên phòng để tắm gội và thay đồ. thời gian còn lại để đi dạo thành phố vào ban đêm không còn nhiều chỉ có thể đến các địa điểm gần khách sạn và không có cơ hội thăm quan và thưởng thức hêt các đặc sản tại điểm dừng chân đó. Chẳng hạn như tối thứ 4 ở phố cổ chỉ có 1 tối sáng hôm sau đã phai lên đường xớm về Vinh nên mới chỉ đựơc trông thấy phố cổ với những ngôi nhà cổ bằng gỗ lim treo rất nhiều đèn lồng đủ các kiểu dáng, bên trong thì tấp lập khách tây vào ăn uống và mua đồ là chính, còn khách Việt Nam thì rất ít. Con quang cảnh phối cổ vào ban ngày, và cuộc sống của người dân nơi đây như thế nào thì chúng em vẫn cần có một chuyến đi nữa.Trích từ: http://tailieu.sharingvn.net